Tập huấn về “Quản lý, giám sát, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm”
Đăng ngày: 01/11/2016Nhằm nâng cao kỹ năng điều tra vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) theo phương pháp dịch tễ học thực địa, cho các cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm (ATTP) tại 5 tỉnh Tây Nguyên, Viện vệ sinh dịch tễ Tây nguyên đã tổ chức lớp tập huấn “Quản lý, giám sát, điều tra vụ ngộ độc thực phẩm” tại thành phố Pleku tỉnh Gia Lai.
Đến dự lớp tập huấn có đại diện Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Gia Lai, Đại diện Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Lãnh đạo các Chi cục an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai, Đắk Lắk, KonTum, Đắk Nông.
Trong 2 ngày từ ngày 25-26/10/2016, Giảng viên Ths. Bs. Đặng Oanh và Ths. Phạm Văn Doanh của khoa Dinh dưỡng- An toàn thực phẩm, đã truyền đạt một số kỹ năng về phương pháp điều tra, quản lý, giám sát, phân tích dịch tễ học NĐTP và phương pháp lập kế hoạch, đánh giá, truyền thông nguy cơ về ATTP. Lớp tập huấn đã có hơn 60 học viên là các cán bộ chuyên trách và các cán bộ làm công tác dự phòng, xét nghiệm liên quan đến điều tra, xác minh vụ NĐTP của các tỉnh và huyện.
Kết thúc lớp tập huấn, các học đã tiếp nhận được nhiều kiến thức mới về phương pháp điều tra, quản lý, giám sát, phân tích dịch tễ học NĐTP và phương pháp lập kế hoạch, đánh giá, truyền thông nguy cơ về ATTP.
Khoa Dinh dưỡng - an toàn vệ sinh thực phẩm