Tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm
Đăng ngày: 05/09/2016Để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ của các cán bộ trong công tác thanh tra, kiểm tra đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện theo Thông tư 14/2011/TT-BYT về lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra chất lượng VSATTP. Trung tâm Đào tạo phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm An toàn thực phẩm khu vực Tây Nguyên tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật lấy mẫu thực phẩm phục vụ thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm” từ ngày 8/6 đến 10/6/2016 tại Trung tâm Đào tạo thuộc Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, số 24 Hai bà Trưng, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.
Tại buổi tập huấn có sự tham gia chỉ đạo của TS. Phạm Thọ Dược – Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, các Giảng viên thuộc Trung tâm kiểm nghiệm An toàn thực phẩm khu vực Tây Nguyên và 20 học viên đến từ các Sở, Ban ngành liên quan của các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Trong thời gian 03 ngày, các cán bộ tham dự lớp tập huấn đã thảo luận, trao đổi, tiếp thu về các nội dung như: Khái niệm trong lấy mẫu thực phẩm; các yêu cầu trong lấy mẫu; kỹ thuật lấy mẫu kiểm tra vi sinh; các căn cứ chỉ định chỉ tiêu kiểm nghiệm; thực hành lấy mẫu, ghi biên bản lấy mẫu, bàn giao mẫu và niêm phong mẫu.
Kết thúc khóa học, TS. Phạm Thọ Dược đánh giá cao sự nỗ lực học tập của các học viên và cấp chứng chỉ cho các cán bộ hoàn thành khóa học. Lớp tập huấn đã kịp thời cung cấp những kỹ năng cần thiết, phục vụ công tác thanh tra, kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
Đồng chi Viện trưởng cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khóa học
Nguyễn Trung Hậu