Model: Đếm Nấm mốc trong thực phẩm
Đăng ngày: 29/07/2014Sử dụng YM-11 Agar, hệ thống màng lọc ISO-GRID đã được sử dụng để đếm nấm và mốc trong thực phẩm trong vòng 48 giờ.
KIT Thử
MODEL : Đếm Nấm mốc trong thực phẩm
Các thông tin về Kit
Mục đích sử dụng:
Sử dụng YM-11 Agar, hệ thống màng lọc ISO-GRID đã được sử dụng để đếm nấm và mốc trong thực phẩm trong vòng 48 giờ.
Thử nghiệm:
Hệ thống ISO-GRID dựa trên cơ sở nguyên tắc của lọc màng grid kỵ nước. Nấm và mốc được đếm sử dụng lọc màng đặc biệt chứa Grid của 1600 ô vuông. Đầu tiên mẫu pha loãng được lọc sơ bộ bằng dụng cụ lọc 5?m làm bằng inôc để loại bỏ hết các bã thực phẩm. Mẫu sau đó được lọc qua màng lọc kỵ nước và màng lọc được đặt trên YM-11 Agar là môi trường đặc biệt hình thành và phát triển nấm và mốc.
Sau khi làm ấm, màng lọc được kiểm tra sự có mặt của các khuẩn. Trên YM-11 Agar, khuẩn nấm xuất hiện mầu xanh lơ và khuẩn mốc xuất hiện mầu xanh xám. Nếu khuẩn mầu xanh lơ hay mầu xanh xám có mặt thì thử nghiệm đã hoàn thành. Nếu khuẩn dương tính có mặt, số các ô vuông dương tính (mà ô vuông này sẽ chứa một hay nhiều khuẩn) được đếm. Số ô vuông dương tính được chuyển thành số tương ứng (MPN) sử dụng một trong các phương pháp đã miêu tả trong sách hướng dẫn của ISO-GRID và tổng nấm và mốc trên gam được tính toán.
Thông số kỹ thuật sản phẩm
Phê chuẩn: Phương pháp chính thức AOAC #995.21
Các kháng sinh đã tiệt trùng trước
Chlortetracyline-HCl, tiệt trùng: 0.5 g
Nước tiệt trùng, đã cất và loại ion: 100 ml